Các ngân hàng vẫn chưa sẵn sàng với tính năng Face ID trên iPhone X

Các ngân hàng vẫn chưa sẵn sàng với tính năng Face ID trên iPhone X

Theo Korea Herald, hệ thống ngân hàng trực tuyến Kakao Bank, K-Bank và các tổ chức thương mại như Kookmin Bank, Shinhan, IBK, Busan và NH vẫn đang xem xét về tính năng nhận dạng khuôn mặt Face ID. Các đơn vị này lo ngại công nghệ mới của Apple không đủ tin cậy cho các giao dịch tài chính.

Các ngân hàng vẫn chưa sẵn sàng với tính năng Face ID trên iPhone X
Một số ngân hàng cho biết sẽ nghiên cứu về Face ID trước khi áp dụng để xác thực.

"Thật khó để chúng tôi chấp nhận một công nghệ trắc sinh học mới (của iPhone X) một cách đột ngột. Nó cần trải qua thời gian và các thủ tục kiểm tra an ninh trước khi được áp dụng", một viên chức của Kookmin Bank, cho biết. "Hơn nữa, công nghệ nhận dạng khuôn mặt vẫn chưa được chứng minh một cách đầy đủ".

Công ty Bkav của Việt Nam tuyên bố đã có thể tạo mặt nạ đánh lừa được Face ID. Theo BGR, mặc dù Bkav đã không trả lời những câu hỏi được giới công nghệ quan tâm, nhưng nó vẫn đặt ra lo ngại cho các ngân hàng. Thực tế, Face ID còn nhận nhầm người thân trong gia đình, đặc biệt là các cặp sinh đôi.

Trên iPhone X, Apple loại bỏ cảm biến vân tay Touch ID để thay bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID. Tính năng mới sẽ tự động thay thế Touch ID trên các ứng dụng mà nhà phát triển phần mềm không cần điều chỉnh bất cứ điều gì.

Hiện tại, người dùng iPhone X tại Hàn Quốc sẽ phải sử dụng phương pháp khác ngoài Face ID để xác thực các dịch vụ ngân hàng điện tử. Tuy nhiên, trong tương lai, điều này có thể thay đổi khi một số ngân hàng của Australia, Canada, Anh hay New Zealand cho biết sẽ hỗ trợ Face ID.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận