Ra mắt đồng hồ có thể cứu sống người dùng

Ra mắt đồng hồ có thể cứu sống người dùng

Chiếc smartwatch này có tên là iBeat. Nó chỉ có giá khoảng 250 USD và dưới đây là cách nó hoạt động.

iBeat sẽ thực hiện thu thập dữ liệu về trái tim của người dùng khoảng 100 lần/giây, dữ liệu được theo dõi và phân tích bởi trí thông minh nhân tạo của iBeat. Nếu phát hiện điều bất thường, nó sẽ ngay lập tức cảnh báo người dùng và nếu trong vòng 10 giây không có phản hồi của người dùng, nó sẽ ngay lập thức gọi tới các số khẩn cấp như 911 hoặc các số liên lạc khẩn cấp người dùng cài đặt trước đó.

iBeat Heart Watch có bốn màu đen, bạc, trắng và vàng hồng.
iBeat Heart Watch có bốn màu đen, bạc, trắng và vàng hồng.

Ryan Howard - người phát triển chiếc đồng hồ này cho biết, ý tưởng tạo ra iBeat nảy sinh cách đây 3 năm, khi một người bạn của ông bất ngờ bị chết trong lúc ngủ. Sự việc như một lời cảnh tỉnh đối với người đàn ông 43 tuổi này.

Howard bắt đầu tìm kiếm một thiết bị để có thể đeo vào ban đêm để đánh thức người dùng nếu như họ ngừng thở. Kết quả là ông chỉ tìm thấy là một thiết bị chủ yếu dành cho người già và không thể phát hiện ra người dùng bị đau tim hay đột quỵ.

iBeat Heart Watch đã ra đời ba năm sau đó với chức năng quan trọng nhất là có khả năng cứu sống người dùng trong những trường hợp khẩn cấp.

Ngoài ra, trong một số trường hợp khẩn cấp khác như người dùng bị ngã hoặc không di chuyển được, họ có thể nhấn một nút khẩn cấp trên mặt đồng hồ để gọi cấp cứu.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận