Bfans và Anti Bphone lại đại chiến vì ảnh gắn mác Bphone

Bfans và Anti Bphone lại đại chiến vì ảnh gắn mác Bphone

Chụp ảnh là một trong những tính năng hàng đầu mà Bkav luôn nhắc tới và tự hào ở các thế hệ Bphone, trong đó đặc biệt là Bphone 86 và Bphone 86s hiện tại. Tuy nhiên, đây cũng là một tính năng đã gây ra rất nhiều các tranh cãi trên các diễn đàn nhiều năm qua giữa Bfan và Anti fan. Trong đó, nhiều bức ảnh được người dùng đăng trên các diễn đàn kèm chữ ký Bphone AI Camera được cho là cố tình làm giả, đặc biệt là ngay trong các Group của chính Bfan.

Bfans và Anti Bphone lại đại chiến vì ảnh gắn mác Bphone ảnh 1
Bức ảnh được đăng bởi 1 nick ảo ngay trong Group Bphone Fans Club-trải nghiệm không giới hạn

Trong sự việc mới nhất xảy ra, một nick ảo đã lấy ảnh được chụp và đăng trên Group Aphoto từ tháng 10/2019 để đăng lại trên Group Bphone Fans Club-trải nghiệm không giới hạn, tất nhiên là kèm chữ ký Bphone AI Camera. Tuy nhiên, sau khi bài viết này được đăng tải, tác giả của bức ảnh đã lên tiếng khẳng định đó là ảnh của mình và bản thân mình cũng không phải là một Bfan. Lúc này nhóm Admin của Bphone Fans Club mới phát hiện ra để xử lý nick ảo nhưng câu chuyện tranh cãi nảy lửa về đúng sai giữa nhóm Bfans và Anti Bphone thì đã tràn ngập trên các diễn đàn công nghệ kéo theo vô số các bình luận qua lại giữa 2 bên.

Bfans và Anti Bphone lại đại chiến vì ảnh gắn mác Bphone ảnh 2
Sự việc bị tác giả phát hiện và dẫn tới các tranh luận liên tiếp giữa các bên

Phía các Bfan thì cho rằng đây là một âm mưu nhằm cố tình đổ lỗi cho hành vi Bfan đi ăn cắp ảnh, từ đó tìm mọi cách để phá Bphone, hạ uy tín của dòng smartphone này. Trong khi đó, các Anti Bphone thì lại cho rằng mọi chuyện đều là một kế hoạch để gây sự chú ý. Bắt đầu từ việc đăng các bức ảnh đẹp để nâng tầm chụp ảnh của Bphone nhưng do bị chủ sở hữu phát hiện nên chuyển thành là do có người cố tình chơi xấu. Vì người đăng bài sử dụng nick ảo nên những tranh luận kiểu này sẽ không có hồi kết, giống như nhiều lần trước đó.

Bfans và Anti Bphone lại đại chiến vì ảnh gắn mác Bphone ảnh 3
Phía quản trị của Bphone Fans Club-trải nghiệm không giới hạn cũng đưa ra quan điểm của mình

Cũng trong cơn bão tranh luận này, mọi sự chú ý tiếp tục lại đổ dồn về phía Bkav khi hôm nay Bkav tuyên bố sẽ tung ra Bkav-C85, một điện thoại Feature Phone nhưng có 4G, công nghệ ra lệnh bằng giọng nói và tính năng hiện đại khác. Mục tiêu của Bkav là phổ cập điện thoại 4G nên mức giá của C85 dưới 1 triệu đồng. Sản phẩm này sẽ ra mắt ngay trong tháng 7. Đối thủ của C85 sẽ là Vsmart Beee, một smartphone hoặc các điện thoại của Nokia, ông vua phân khúc điện thoại Feature Phone.

Bfans và Anti Bphone lại đại chiến vì ảnh gắn mác Bphone ảnh 4
Tin tức về điện thoại 4G giá rẻ của Bphone đang gây chú ý

Một số người theo thuyết âm mưu ngay lập tức liên hệ 2 sự kiện này với nhau và cho rằng sự việc nick ảo đang gây chú ý trên nhiều diễn đàn công nghệ kia có vẻ đang tạo ra hiệu ứng tốt cho các thông tin về Bkav-C85.

Kim Chi

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận