Galaxy Note: “Quái vật” của làng công nghệ di động

Galaxy Note: “Quái vật” của làng công nghệ di động

Samsung Galaxy Note : Biến những nghi hoặc thành chuẩn mực mới

Galaxy Note: “Quái vật” của làng công nghệ di động ảnh 1
Note đã thành công rực rỡ vào năm 2011 trong sự nghi hoặc

Trong nỗ lực cạnh tranh với iPhone và khẳng định tên tuổi của mình ở thời điểm Samsung chưa phải là một thế lực hàng đầu trong giới sản xuất điện thoại thông minh, năm 2011 Samsung trình làng Note đầu tiên tại sự kiện IFA ở Berlin. Với kích thước màn hình 5,3 inch và bút S-pen, giới công nghệ cho rằng Samsung sẽ chẳng thể thành công vì không người tiêu dùng nào hào hứng với một chiếc điện thoại màn hình lớn như vậy và chiếc bút thì không cần thiết cho một thiết bị sinh ra chỉ để phục vụ chức năng nghe gọi là chính. Tuy nhiên, doanh số của Samsung Galaxy Note sau này đã khiến cả thế giới phải kinh ngạc khi Samsung bán 10 triệu chiếc Note đời đầu tiên và hình thành nên một loạt các chuẩn mực mới cho các dòng Smartphone về kích cỡ màn hình trải nghiệm, công nghệ chia đôi màn hình…

Samsung Galaxy Note 2 (2012): Đột phá về phần cứng và công nghệ

Galaxy Note: “Quái vật” của làng công nghệ di động ảnh 2
Note 2 đã tạo ra những bước tiến lớn cho Samsung

Chiếc Note 2 của Samsung tiếp tục tạo ra sức hấp dẫn lớn với người dùng toàn thế giới khi kích thước màn hình được đẩy lên 5,55 inch để trở thành chiếc điện thoại có màn hình lớn nhất thế giới. Cũng từ Note mà khái niệm Phablet ra đời ở thời điểm năm 2012 và tiếp tục phát triển cho tới hiện tại. Ở Note 2, Samsung mang tới các đột phá về công nghệ màn hình và đặc biệt là sự cải tiến tuyệt vời của bút S-pen và dung lượng pin. Những thay đổi này đã giúp Note 2 bán được 30 triệu chiếc trên toàn cầu, trở thành một trong những Model bán chạy nhất của Samsung.

Samsung Galaxy Note 3 (2013): Chuẩn mực về 4G, 4K và hàng loạt các công nghệ mới

Galaxy Note: “Quái vật” của làng công nghệ di động ảnh 3
Các dòng Note đã giúp Samsung cân bằng được với Iphone của Apple

Ngoài việc tiếp tục phình ra về kích thước khi trang bị cho Note 3 màn hình 5.7 inch, ở thời điểm 2013, Note 3 cũng gây tiếng vang lớn khi là chiếc điện thoại đầu tiên sở hữu công nghệ 4G và quay video 4K. Bên cạnh đó, Samsung cũng đã trang bị cho Note 3 công nghệ Air Command với nhiều tính năng được duy trì tới tận bây giờ. Note 3 cũng đánh dấu sự đột phát về thiết kế với ấn tượng nắp lưng giả da cao cấp và thiết kế cứng cáp. Những thay đổi đánh giá này giúp Note 3 chỉ mất 2 tháng để đạt doanh số 10 triệu chiếc của Note 1 trong khoảng 1 năm.

Samsung Galaxy Note 4 (2014): Mở ra kỷ nguyên smartphone khung kim loại, màn hình độ phân giải 2K

 

Galaxy Note: “Quái vật” của làng công nghệ di động ảnh 4
Dòng Note luôn đưa ra các chuẩn mực mới cho Smartphone

Ở thời điểm ra mắt, Note 4 không chỉ là chiếc máy có cầu hình mạnh nhất mà còn là chiếc máy mở ra kỷ nguyên mới đối với các dòng smartphone với chuẩn mực khung kim loại. Đáng chú ý về màn hình, Note 4 tuy giữ nguyên kích cỡ như Note 3 nhưng lại có độ phân giải lên tới 2K. Ở thời điểm này, đây là một chuẩn mực vượt trội. Ngoài ra, Samsung cũng trang bị các công nghệ mới cho bút S-pen và hệ thống Camera để cải thiện trải nghiệm cho người dùng. Nhờ những cải thiện vượt trội, chỉ trong tháng đầu tiên, Note 4 đã bán được 4,5 triệu chiếc.

Một phiên bản Note 4 cũng được Samsung trình làng năm 2014 là Galaxy Note Edge với điểm nhấn lớn nhất là 2 cạnh cong. Note Edge cũng chính là sản phẩm mở ra công nghệ màn hình cong của nhiều Smartphone sau này.

Samsung Galaxy Note 5 (2015): Hoàn thiện từ trong ra ngoài

Galaxy Note: “Quái vật” của làng công nghệ di động ảnh 5
Các dòng Note cũng là những sản phẩm tiên phong về thiết kế

Samsung mang tới Note 5 những sự thay đổi đáng giá về thiết kế với điểm nhấn lớn nhất là mặt lưng kim loại nguyên khối. Màn hình lớn của Note 5 được tối đa hóa khả năng hiển thị cho người dùng nhờ viền màn hình siêu mỏng. Đặc biệt về cấu hình, Note 4 được trang bị RAM 4GB, một cấu hình hiếm ở thời điểm này.

Quan trọng hơn cả, Samsung vẫn không ngừng cải tiến bút S-pen để mang tới những trải nghiệm riêng có cho người dùng. Trong đó, Samsung đã mở rộng khả năng sử dụng S-pen với các ứng dụng của bên thứ 3 qua đó giúp người dùng có thể tận dụng tối đa vũ khí đặc trưng riêng có của dòng Note.  

Samsung Galaxy Note7 (2016): Sự cố cháy nổ đã xóa đi hết những cải tiến công nghệ của Samsung

 

Galaxy Note: “Quái vật” của làng công nghệ di động ảnh 6
Sự cố trên Note 7 đã ảnh hưởng lớn tới Samsung

Để đồng bộ hoá với dòng S, Samsung đã đặt tên cho chiếc Note tiếp theo của mình là Note 7 thay vì Note 6. Trên Note 7, Samsung kế thừa toàn bộ phần cứng của S7 nhưng mở rộng thêm nhiều tính năng hiện đại mới, trong đó đặc biệt là cảm biến quét mống mắt, khả năng chống nước chuẩn IP68. Note 7 được giới công nghệ đánh giá rất cao về thiết kế bề ngoài, đặc biệt là khả năng hoàn thiện về màn hình, mặt lưng. Ngoài ra, bút S-pen tiếp tục được Samsung cải thiện với khả năng kháng bụi, kháng nước để đồng bộ với máy.

Ở thời điểm ra mắt, Note 7 cũng là chiếc Smartphone đầu tiên trên thế giới có thể phát các video chuẩn HDR, định dạng đặc trưng của các nhà làm phim ở thời điểm đó. Ngoài ra với công nghệ bảo mật mới dựa trên việc quét mống mắt, cảm biến vân tay đồng bộ với phần mềm Samsung KNOX, Note 7 cũng được giới công nghệ đánh giá đã thiết lập một chuẩn mực mới về bảo mật của Smartphone.

Tuy nhiên, sự cố về Pin đã nhanh chóng khiến Note 7 ngưng sản xuất chỉ sau khi ra mắt được một thời gian ngắn và Samsung đã chịu thiệt hại nặng nề trong việc thu hồi Note 7 trên toàn cầu.

Sau sự cố Note 7, ngày 7 tháng 7 năm 2017,  Samsung tung ra thị trường Galaxy Note FE (Note Fan Edition) với viên pin nhỏ hơn để kiểm soát nguy cơ cháy nổ. Tuy nhiên, sự cố Note 7 đã ảnh hưởng lớn tới thương hiệu dòng Note mà Samsung xây dựng.

 

Samsung Galaxy Note 8 (2017): Lấy lại những gì đã mất của Note 7

Galaxy Note: “Quái vật” của làng công nghệ di động ảnh 7
Samsung vẫn kiên định sứ mệnh của dòng Note sau sự cố Note 7

Samsung Galaxy Note 8 ra đời với sứ mệnh chính là lấy lại những gì đã mất của Note 7. Vì thế, Note 8 gây ra sự chú ý lớn của giới công nghệ ngay ở thời điểm chuẩn bị được Unpacked. Cuối cùng, Samsung đã không làm người dùng thất vọng khi đã nâng tầm đẳng cấp màn hình vô cực trên S8 bằng việc loại bỏ phím Home như trên S8 và mở ra chuẩn mực mới về màn hình vô cực. Hệ thống Camera trên Note 8 cũng được Samsung đầu tư mạnh mẽ khi Note 8 là Smartphone đầu tiên của Samsung có camera kép kèm công nghệ xóa phông Live Focus. Ngoài ra, Note 8 cũng nâng cấp các công nghệ bảo mật, cải thiện trải nghiệm trên bút S-Pen cho người dùng.

Samsung Galaxy Note9 (2018): Chiếc điện thoại hoàn hảo cho người năng động

 

Galaxy Note: “Quái vật” của làng công nghệ di động ảnh 8
Note 9 mở ra những chuẩn mực mới về một chiếc di động hỗ trợ công việc
 Mục tiêu chính của dòng Note 9 trên Samsung chính là hỗ trợ hoàn hảo cho những người sử dụng năng động, bận rộng với công việc. Vì thế, Samsung đã đưa ra những cải tiến vượt bậc đối với bút S-Pen bằng việc trang bị khả năng kết nối Bluetooth để giúp người dùng không chỉ dùng S-Pen theo cách thông thường mà có thể dùng để trình chiếu, chụp hình, sử dụng các app. Samsung cũng trang bị bộ nhớ khổng lồ cho Note 9 với bộ nhớ tối đa lên tới 1TB, RAM lên tới 8GB để giúp người dùng không còn phải băng khoăn về bộ nhớ máy. Với viên pin lớn 4000 mAh và công nghệ sạc nhanh, Note 9 hoàn toàn có thể trở thành trợ thủ đắc lực cho người dùng bận rộng. Ngoài ra, Note 9 cũng được Samsung cải thiện nhiều khả năng chụp ảnh nhờ việc trang bị thêm AI cho hệ thống Camera.

Samsung Galaxy Note 10 (2019): Samsung sẽ thiết lập chuẩn mực mới nào cho các dòng Smartphone?

 

Galaxy Note: “Quái vật” của làng công nghệ di động ảnh 9
Hình hài của Note 10 đã có nhưng không ai biết Samsung sẽ mang tới các chuẩn mực công nghệ mới nào?

Vào 3h00 sáng ngày 8/8/2019, sự kiện Unpacked của Samsung sẽ diễn ra để trình làng Note 10. Tới thời điểm hiện tại, những đồn đoán về hình dáng, công nghệ, giá…đều đã được đưa ra nhưng giới phân tích cho rằng với đặc trưng của dòng Note, Samsung sẽ tạo ra những bất ngờ và chuẩn mực mới trên Galaxy Note 10. Hãy cùng chờ xem?

Kim Chi

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận