Samsung sẽ sản xuất chip A9 cho iPhone 6S

Samsung sẽ sản xuất chip A9 cho iPhone 6S

a9-8107-1428035574.jpg

Chip A9 sản xuất trên chu trình 14 nm. 

Theo nguồn tin từ Bloomberg, Samsung đã giành được đơn đặt hàng chip xử lý A9 từ Apple, linh kiện nhiều khả năng sẽ xuất hiện trong iPhone 6S và iPad Air 3 ra mắt vào mùa thu năm nay. Ngoài Samsung, Apple cũng sẽ thuê một nhà sản xuất khác là GlobalFoundries nhưng đây cũng là một đối tác quen thuộc của hãng điện tử Hàn Quốc. 

Thông tin nói trên đồng nghĩa với việc TSMC, nhà sản xuất linh kiện điện tử Đài Loan mất đi hợp đồng "béo bở" với Apple. Trong năm 2013, TSMC từng là nhà thầu chính sản xuất chip A8. 

Samsung đang làm chủ được dây chuyền sản xuất SOC dựa trên chu trình 14 nm. Sản phẩm nổi bật nhất chính là chip Exynos 7 Octa 7420 lõi tám đang được sử dụng trong Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge. Dòng chip A9 mới cũng sẽ sản xuất trên chu trình 14 nm tương tự. Trước đó, chip A8 sản xuất dựa trên chu trình 20 nm. 

Nhà máy sản xuất chip xử lý của Samsung mang tên Giheung, đặt tại quê hương của hãng, Hàn Quốc. Tuy nhiên, chưa có dấu hiệu nào cho thấy việc sản xuất hàng loạt chip A9 đã bắt đầu. Trong khi đó, phải tới tháng 9, các dòng sản phẩm iPhone và iPad của Apple mới được giới thiệu.

Tuấn Hưng

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận