Độc quyền: Malta sẽ có một ngân hàng Blockchain

Độc quyền: Malta sẽ có một ngân hàng Blockchain

Độc quyền: Malta sẽ có một ngân hàng Blockchain

Dường như Malta sắp có được một ngân hàng sẽ bắt đầu phục vụ các công ty tiền mật mã và blockchain cũng như các cá nhân có giá trị ròng cao, những người cho đến gần đây, đã bị các ngân hàng truyền thống xa lánh với cái gọi là Hòn đảo Blockchain.

Công ty đầu tư của OK Group, OK Blockchain Capital Limited, tuyên bố rằng họ là nhà đầu tư mỏ neo (anchor investor) trong RnF Finance Limited, một công ty có trụ sở tại Malta nộp đơn xin Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta ủy quyền hoạt động như một tổ chức tín dụng.

Giám đốc điều hành và người sáng lập của RnF, Roderick Psaila, đã làm việc trong ngân hàng được 28 năm và bắt đầu làm ở một số ngân hàng tại Malta trong 10 năm qua. Cho đến gần đây, ông cũng là CEO của AgriBank - một tổ chức tín dụng được cấp phép của Malta.

Nói riêng với CCN, Psaila nhận xét rằng khi hoạt động, ngân hàng đã lên kế hoạch mang lại các dịch vụ phù hợp cho khách hàng.

"Ngân hàng sẽ tham gia vào 4 luồng kinh doanh chính: Cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các doanh nghiệp; Cho vay; Ngân hàng tư nhân và Quản lý tài sản. Chúng tôi nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp lớn và khách hàng tư nhân; không có ngành công nghiệp nào được phủ quyết trước nhưng mỗi ứng dụng sẽ được xử lý theo từng trường hợp. Ngân hàng này sẽ cung cấp cho những sàn giao dịch tiền mật mã và các công ty phát hành mã token chứng khoán một cơ hội để được phục vụ như các công ty khác, giả định rằng các thủ tục thẩm định của họ là đủ", Psaila nói thêm.

Ngân hàng dự định đầu tư mạnh vào công nghệ blockchain và trí tuệ nhân tạo đặc biệt trong những năm đầu hoạt động. Điều này cho phép ngân hàng đưa đăng ký khách hàng một cách hiệu quả trong khi đảm bảo rằng việc đánh giá tuân thủ dựa trên rủi ro được thực hiện.

Bà Tian Ying, đối tác sáng lập của OK Blockchain Capital Limited, nhận xét": "Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Roderick và nhóm ngân hàng của ông trong dự án thú vị này ở Malta và được tham gia vào liên doanh ngân hàng mới này trên đảo Blockchain".

Ông Tim Byun, Giám đốc Rủi ro & Trưởng phòng Quan hệ Chính phủ của OK Group, cho rắng: “Malta là nước đầu tiên quy định quản lý toàn diện ngành công nghiệp blockchain và chúng tôi rất vui mừng được tham gia vào liên doanh ngân hàng mới này với RnF Finance Limited. Khung pháp lý và hỗ trợ của Malta cho các ngành công nghiệp mới sẽ nuôi dưỡng nhiều cơ hội hơn trên đảo Blockchain”.

RnF đã sẵn sàng bắt đầu hoạt động ngân hàng vào giữa năm tới nhưng phải được sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận