FPT tặng 1.000 máy tính cho các trường học tại Hà Giang

FPT tặng 1.000 máy tính cho các trường học tại Hà Giang

Chiều ngày 20/6, tại Hà Giang, đại diện lãnh đạo FPT đã trao tặng 1.000 máy tính cho các trường học trên địa bàn tỉnh Hà Giang nhằm đảm bảo thiết bị học tập cho các trường, phục vụ tổ chức dạy học đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông năm học 2022 - 2023, đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo của địa phương.

FPT tặng 1.000 máy tính cho các trường học tại Hà Giang
 1.000 máy tính vừa được FPT trao tặng cho các trường học tại Hà Giang.

Phát biểu tại sự kiện, bà Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết, Hà Giang hiện nay có 404 trường học và 187.368 học sinh với nhu cầu học tập và tiếp cận CNTT rất cao. Tuy nhiên, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ đào tạo trên địa bàn tỉnh vẫn còn gặp nhiều khó khăn, chưa đủ đáp ứng.

Do đó, việc FPT trao tặng 1.000 máy tính cho các trường học trên địa bàn tỉnh có ý nghĩa rất lớn, giúp các trường học có được hệ thống phòng máy tính hiện đại, hỗ trợ tối đa công tác giảng dạy bộ môn tin học và trang bị kiến thức cho đội ngũ giáo viên cùng học sinh trong thời đại công nghệ số.

“Đây là chương trình rất thiết thực đối với giáo dục tỉnh Hà Giang nói riêng, tỉnh Hà Giang nói chung trong công tác dạy và học, tiếp cận với các nguồn tri thức số, từ đó nâng cao nhận thức và chất lượng giáo dục toàn tỉnh, đáp ứng đổi mới giáo dục và chuyển đổi số theo chương trình giáo dục phổ thông hiện nay”, bà Hà Thị Minh Hạnh nhận xét.

Chủ tịch Công ty Hệ thống Thông tin FPT Dương Dũng Triều chia sẻ, 1.000 máy tính là món quà nhỏ, hy vọng sẽ là nguồn động viên quý báu và công cụ đắc lực đồng hành cùng các em học sinh, các thầy cô giáo, các cán bộ giáo dục trong con đường khám phá tri thức công nghệ mỗi ngày.

“Chúng tôi cũng mong muốn những chiếc máy tính này sẽ mở ra cánh cửa để các em học sinh - là mầm non và thế hệ công dân tương lai của tỉnh Hà Giang sẽ sớm được tiếp cận và làm quen với công nghệ thông tin và các dịch vụ số, giúp thế hệ công dân số sẽ được trang bị đầy đủ để sẵn sàng thừa kế xã hội số của tương lai”, ông Dương Dũng Triều nói.

Trao tặng máy tính là là một hoạt động trong thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Hà Giang giai đoạn 2021 - 2025 đã được FPT và UBND tỉnh Hà Giang ký kết hồi trung tuần tháng 6/2021. Qua thỏa thuận này, 2 bên mong muốn đẩy mạnh chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Hà Giang, chuyển đổi tổng thể và toàn diện từ cơ quan nhà nước, đến người dân, doanh nghiệp về cách sống, cách làm việc, phương thức sản xuất và tiêu thụ dựa trên công nghệ số, sớm đưa Hà Giang trở thành trung tâm chuyển đổi số khu vực miền núi phía Bắc.

Cũng theo đại diện FPT, thời gian tới, doanh nghiệp này sẽ cùng vào cuộc với tỉnh Hà Giang triển khai các chương trình hợp tác cụ thể trong lĩnh vực chuyển đổi số toàn diện trong các lĩnh vực chính phủ số, kinh tế số, xã hội số.

Trước mắt, 2 bên tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, học đường, du lịch và triển khai sớm Trung tâm điều hành chỉ huy; thực hiện ngay các chương trình hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để người dân Hà Giang thanh toán không dùng tiền mặt.

Vân Anh

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận