Nghiên cứu của IBM: Các công ty tài chính toàn cầu cho rằng Ngân hàng Trung ương nên phát hành tiền số

Nghiên cứu của IBM: Các công ty tài chính toàn cầu cho rằng Ngân hàng Trung ương nên phát hành tiền số

Nghiên cứu của IBM: Các công ty tài chính toàn cầu cho rằng Ngân hàng Trung ương nên phát hành tiền số

Phần lớn các tổ chức tài chính toàn cầu được khảo sát tin rằng các ngân hàng Trung ương nên phát triển các loại tiền tệ kỹ thuật số do ngân hàng Trung ương phát hành , theo một nghiên cứu chung của IBM Blockchain World Wire và Diễn đàn chính thức về tổ chức tài chính và tiền tệ (OMFIF) phát hành ngày 25/10.

Nghiên cứu này bao gồm 21 ngân hàng Trung ương tham gia vào nghiên cứu của OMFIF từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2017. Các báo cáo lưu ý rằng những người tham gia không tìm thấy sự thỏa hiệp về việc liệu chính phủ có nên phát hành tiền mật mã của chính họ hay không, cũng như được chia thành các quy trình liên quan đến quản lý và truy cập các CBDC đó, phương tiện truyền thông công nghệ đưa tin Next Web lưu ý.

76% người được hỏi đã bày tỏ sự không chắc chắn về hiệu quả của việc triển khai công nghệ sổ cái phân tán (DLT), trong khi hầu hết các tổ chức tài chính được khảo sát cho rằng họ tin rằng các ngân hàng rung ương nên phát hành tiền kỹ thuật số của riêng họ.

Tuy nhiên, có 38% các tổ chức tài chính trong nghiên cứu đang tích cực khai thác và thử nghiệm CBDC, trong khi phần còn lại - 62% - được báo cáo là hoàn toàn không hoạt động trong lĩnh vực này.

Ngoài việc cung cấp số liệu thống kê về ý kiến đối với các loại tiền tệ kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành, báo cáo cũng bao gồm một số phương pháp thiết lập CBDC, cũng như hướng dẫn các tổ chức về cách quản lý các thách thức liên quan.

Vào ngày 23 tháng 10, một giám đốc điều hành cấp cao tại ngân hàng HSBC Craig Ramsey của U.K. cho rằng cả CBDC và triển khai blockchain đều là một thách thức lớn đối với các hệ thống thanh toán tổng thời gian thực hiện tại (RTGS).

Tuần trước, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) Masayoshi Amamiya cho rằng CBDC không có khả năng cải thiện hệ thống tiền tệ hiện tại, vì kiểm soát nền kinh tế thông qua CBDC chỉ hoạt động nếu ngân hàng trung ương loại bỏ tiền pháp định khỏi hệ thống tài chính.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận