Điều gì xảy ra khi đập vỡ quả trứng dưới nước?

Điều gì xảy ra khi đập vỡ quả trứng dưới nước?

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ta đập một quả trứng khi đang lặn dưới biển nhỉ?

Quả trứng vẫn hoàn toàn nguyên vẹn sau khi bị đập vỡ.
Quả trứng vẫn hoàn toàn nguyên vẹn sau khi bị đập vỡ.

Chúng ta đã quá quen thuộc với hình dạng bên trong của một quả trứng khi đập chúng ở trong bếp, trong môi trường không khí bình thường.

Thế nhưng, nếu trong một môi trường đặc biệt hơn, điển hình là dưới biển, trứng sẽ có hình dạng thế nào sau khi được đập? Liệu nó có vỡ tung, hay vẫn còn giữ nguyên vẹn?

Câu trả lời sẽ có trong video thú vị dưới đây. Viện Khoa học Biển Bermuda vừa thực hiện thí nghiệm thú vị này và quay video quá trình diễn ra.

Qua đó, chúng ta thấy được áp suất ở dưới nước lớn thế nào, khác rất nhiều so với trên cạn. Chuyên viên an toàn về lặn của BIOS, anh Alex Hunter và nhà làm phim Dean Lee chịu trách nhiệm chính trong video này.

Họ đập 1 quả trứng ở dưới độ sâu 182m so với mực nước biển. Nước biển trở thành “vỏ trứng” thay thế ngay khi trứng vỡ đôi. Theo đó, quả trứng vẫn hoàn toàn nguyên vẹn sau khi bị đập vỡ. Không những thế, nó còn lơ lửng trôi theo dòng nước tựa như một con sứa.

Sở dĩ xảy ra điều này là bởi của áp suất nước được cân bằng từ mọi phía, giúp cho phần lòng đỏ và lòng trắng bên trong quả trứng hoàn toàn nguyên vẹn ở trạng thái cân bằng, mà không hề vỡ tan như trong tưởng tượng.

“Khi bạn đập trứng vào một bát nước, lòng đỏ sẽ bắn tóe mọi nơi”, Hunter giải thích. “Khi làm điều này dưới biển, thì chính áp suất đã giữ chúng liên kết bền chặt với nhau. Quả là tuyệt vời”.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận