Hãi hùng những tục lệ kỳ quái vẫn còn trong thời hiện đại

Hãi hùng những tục lệ kỳ quái vẫn còn trong thời hiện đại

Hành tinh của chúng ta chứa đầy những nền văn hóa kỳ lạ và bí ẩn. Mỗi quốc gia có phong tục và truyền thống riêng, mô tả cách thức suy nghĩ và cách sống của người địa phương. Bạn sẽ thực sự ngạc nhiên bởi những nền văn hóa hiếm có, vẫn còn tồn tại trong kỷ nguyên hiện đại này.

Tục đeo vòng cổ
Hai hung nhung tuc le ky quai van con trong thoi hien dai
Phong tục truyền thống này được thực hiện ở Thái Lan và các bộ lạc châu Phi. Theo văn hóa này, vòng cổ bằng đồng được quấn quanh cổ phụ nữ từ khi 2 tuổi. Những chiếc vòng này cứ tăng dần lên theo thời gian và dần kéo dài cổ ra. Trong những bộ lạc này, cổ dài và nhiều vòng được coi là một dấu hiệu của sắc đẹp.
Tục đâm xuyên vào người
Hai hung nhung tuc le ky quai van con trong thoi hien dai-Hinh-2
Nếu bạn muốn đến thăm Thái Lan, thời gian tốt nhất sẽ là trong Lễ hội chay được tổ chức tại thị trấn Phuket. Trong nền văn hóa kỳ lạ này, mọi người đi dạo quanh thị trấn với nhiều cây kim, kiếm hoặc dao đâm xuyên khắp cơ thể. Theo họ, thần xuất hiện trong những người này và ngăn họ khỏi ác và những điều xui xẻo .
Đi trên than nóng
Ở một số vùng của Trung Quốc, một nghi thức hôn nhân rất đau đớn được thực hiện, đó là người chồng phải đi trên than nóng đỏ bế theo vợ khi họ vào nhà lần đầu tiên. Văn hóa kỳ lạ này là một cách thể hiện sự ủng hộ và thông cảm cho các bà vợ trong quá trình chung sống với gia đình chồng. Hôn nhân phải là một hành động dũng cảm ở Trung Quốc đối với đàn ông vì văn hóa kỳ quặc này.
Sống chung với người chết
Đây là một trong những nền văn hóa kỳ lạ nhất trên thế giới. Một số người Indonesia có một nền văn hóa rất đáng sợ, trong đó họ giữ xác chết của những người thân yêu của họ ở nhà thay vì đem chôn cất hoặc hỏa thiêu. Nghe có vẻ đáng sợ nhưng những người này sống với xác chết cho đến khi lễ tang truyền thống kết thúc.
Tục bó chân
Một trong những nền văn hóa đau đớn và kỳ lạ nhất trên thế giới, đó là tục bó chân ở Trung Quốc. Trong truyền thống đau đớn này, bàn chân của các cô gái trẻ được quấn băng chặt và nó được thực hiện bằng cách phá vỡ xương bàn chân. Bàn chân như vậy được gọi là gót chân sen và nó là biểu tượng sắc đẹp của phụ nữ ở thời kỳ đó. Nghi thức điên rồ này hiện bị cấm ở Trung Quốc vì nó có thể gây nhiễm trùng huyết và làm cô gái bị liệt mãi mãi.
Xăm hình da cá sấu
Một bộ lạc ở Papua New Guinea tên Kaningara có cách thể hiện sức mạnh rất đặc biệt. Các chàng trai trẻ sẽ xăm hình cơ thể của họ như da cá sấu để thể hiện lòng dũng cảm.Theo họ, con người đã tiến hóa từ cá sấu và bằng cách tạo dấu ấn trên cơ thể, chúng trở nên gần gũi với Thiên nhiên.
Sati là một thực hành văn hóa kỳ lạ và kỳ lạ ở Ấn Độ. Thực tế đó là Vi phạm Quyền của Phụ nữ vì trong phong tục này, một góa phụ bị thiêu sống trên giàn thiêu của chồng đã chết. Cô phải tuân theo nó để thể hiện tình yêu và lòng trung thành của mình với chồng. Trong thời đại nữ quyền ngày nay, việc ép buộc một người phụ nữ tự tử để thể hiện sự tận tâm và lòng trung thành của mình là trái với nhân loại. May mắn là phong tục kỳ quặc này hiện bị Chính phủ Ấn Độ cấm, nhưng vẫn có một số trường hợp được báo cáo hàng năm.
Theo Hàn Ly/Dân Việt

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận