NAPAS bắt tay đối tác phát triển mạng lưới điểm chấp nhận thanh toán thẻ

NAPAS bắt tay đối tác phát triển mạng lưới điểm chấp nhận thanh toán thẻ

NAPAS bắt tay đối tác phát triển mạng lưới điểm chấp nhận thanh toán thẻ

Đại diện các bên tại lễ ký kết

Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam cùng công ty KEB Hana Card, Alliex Vietnam vwufa chính thức ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển thị trường.

Theo đó, các bên sẽ phối hợp nghiên cứu, xây dựng báo cáo khả thi về phương án hợp tác phát triển và quản lý hiệu quả mạng lưới POS (điểm chấp nhận thanh toán thẻ) dùng chung tại Việt Nam.

Các bên cũng mở rộng hợp tác quốc tế nhằm chia sẻ kinh nghiệm cũng như các kết quả nghiên cứu thị trường từ các nước tiên tiến để từ đó đề xuất giải pháp đồng bộ trong phát triển thanh toán thẻ qua thiết bị chấp nhận thẻ tại điểm bán (POS), thúc đẩy sự phát triển của thị trường thanh toán thẻ nội địa là một trong những nội dung được NAPAS chú trọng đẩy mạnh trong thời gian qua.

Với thế mạnh về kinh nghiệm và công nghệ trong lĩnh vực thanh toán không dùng tiền mặt của Hana Card và Alliex, cùng với kinh nghiệm triển khai dịch vụ và hạ tầng kết nối liên thông hệ thống thẻ giữa các ngân hàng Việt Nam của NAPAS, kết quả hợp tác giữa các bên được kỳ vọng sẽ đóng góp hiệu quả vào Kế hoạch Phát triển thanh toán thẻ ngân hàng qua thiết bị chấp nhận thẻ giai đoạn 2017 – 2020 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

NAPAS đang quản trị và vận hành hệ thống chuyển mạch kết nối liên thông hơn 17.500 máy ATM, 290.000 máy POS, 300 doanh nghiệp thanh toán điện tử trong các lĩnh vực hàng không, viễn thông, khách sạn, du lịch; phục vụ hơn 100 triệu chủ thẻ của 46 ngân hàng thương mại trong nước và quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận