Focal lần đầu tiên giới thiệu loa cột hỗ trợ phát âm 3D Dolby Atmos

Focal lần đầu tiên giới thiệu loa cột hỗ trợ phát âm 3D Dolby Atmos

Focal lần đầu tiên giới thiệu loa cột hỗ trợ phát âm 3D Dolby Atmos  ảnh 1

Hiện tại có khá nhiều những thiết kế loa cột hỗ trợ Dolby Atmos như: Klipsch R-26FA, Pioneer SP-EFS73..., nhưng đa số đều là những dòng loa tầm trung. Đối với Focal, đây là lần đầu tiên hãng trình làng đôi loa cột Dolby Atmos nhằm tăng trải nghiệm giải trí tại gia với hiệu ứng vòm 3D mà không cần trang bị thêm các loa front height/rear height.

Focal bổ sung 3 mẫu loa Chora chủ yếu nhằm hoàn thiện cho nhu cầu set-up các hệ thống hometheater bao gồm: loa cột Dolby Atmos Chora 826-D, Chora Center, Chora Surround và subwoofer Sub 600p.

Công nghệ Dolby Atmos lần đầu tiên xuất hiện trên loa cột của Focal

Focal lần đầu tiên giới thiệu loa cột hỗ trợ phát âm 3D Dolby Atmos  ảnh 2
Focal lần đầu tiên giới thiệu loa cột hỗ trợ phát âm 3D Dolby Atmos  ảnh 3

Chora 826-D là thiết kế loa cột hi-end đầu tiên của Focal hỗ trợ phát âm Dolby Atmos. Cụ thể, một độ loa cột được gọi là "loa Dolby Atmos" thường sẽ được trang bị thêm driver ở đỉnh loa để tạo thêm các vùng âm phản xạ từ trần. Với Focal, hãng đặt thêm một driver ở trên đỉnh loa với mặt hướng âm về phía trần nhà ở một góc phát được tính toán cẩn thận, đảm bảo tín hiệu âm phản xạ từ trần có độ phủ rộng  xung quanh điểm ngọt và toàn bộ vùng nghe tốt. Kết quả mang lại người nghe có cảm giác được bọc trong từng lớp âm thanh và cảm nhận chân thực về độ nổi 3D từ nguồn âm Dolby Atmos.

Focal lần đầu tiên giới thiệu loa cột hỗ trợ phát âm 3D Dolby Atmos  ảnh 4
Focal lần đầu tiên giới thiệu loa cột hỗ trợ phát âm 3D Dolby Atmos  ảnh 5

Bổ trợ thêm cho trải nghiệm xem phim tại gia đó là Chora Center với khả năng tái tạo rõ nét và chính xác hài âm của giọng nói trong những đoạn đối thoại của từng thước phim. Nếu người dùng là fan của thể loại phim hành động hay "bom tấn" thì Chora Surround và Sub 600P với công suất 600W sẽ mang lại sự sống động, độ gay cấn cho trải nghiệm của bạn.

Độ hoàn thiện về thiết kế của toàn dải sản phẩm rất tinh xảo, đi đôi với chất lượng và công nghệ bên trong. Người dùng có thể tùy chọn gam màu cho sản phẩm của mình với màu đen, gỗ sáng màu và gỗ tối màu. Bên cạnh đó, Focal còn bổ sung thêm những hiệu ứng đá phiến rất đẹp mắt trên phần thùng loa bên ngoài, mang đến vẻ hiện đại cho ngôi nhà.

Công nghệ Slatefiber

Dải sản phẩm mới trong dòng Chora đều sử dụng driver mid Slatefiber. Đây là driver được thiết kế và sản xuất tại Focal, Pháp. Bằng việc sử dụng các thiết bị tiên tiến, màng driver hình nón công nghệ cao này là sự kết hợp giữa vật liệu polymer nhiệt dẻo cùng sợi carbon không dệt. Kết quả mang lại là sự cân bằng tối ưu trong việc giảm rung chấn nội năng, tăng độ cứng trong khi vẫn có trọng lượng nhẹ, giúp cho âm thanh có nhiễu âm thấp, độ tuyến tính cao, cùng ưu thế lớn về tái tạo độ động các dải. 

Focal lần đầu tiên giới thiệu loa cột hỗ trợ phát âm 3D Dolby Atmos  ảnh 6

Focal Chora 826-D sở hữu driver tweeter TNF màng lõm 1in làm từ hợp kim nhôm/magiê mang lại một dải âm cao mượt mà, tối ưu hóa độ mở của không gian âm thanh. Đối với Sub 600P, driver được kết hình nón dạng Polyflex cứng hơn để tạo nên năng lượng dồi dào cho dải trầm.

Dải sản phẩm sẽ ra mắt vào tháng 2 năm 2020, riêng Sub 600P sẽ ra mắt trễ hơn.

Đinh Phúc

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận