Lumina - Dòng loa lý tưởng để bước vào thế giới Sonus Faber

Lumina - Dòng loa lý tưởng để bước vào thế giới Sonus Faber

Lumina - Dòng loa lý tưởng để bước vào thế giới Sonus Faber ảnh 1
Dòng loa Lumina mới gồm có 3 model model bookshelf Lumina I, loa cột Lumina III và loa Lumina Center được định giá rất tốt so với chất lượng thiết kế, công nghệ và vẫn “Made in Italy”.
Lumina - Dòng loa lý tưởng để bước vào thế giới Sonus Faber ảnh 2
Mặc dù là dòng loa nhập môn nhưng rõ ràng chúng ta vẫn thấy được cái chất “sang” rất đặc trưng của thương hiệu Sonus Faber trong tất cả 3 mẫu loa Lumina. Đó là nhờ sự khéo léo trong việc chọn vật liệu gỗ veneer và da trong mức chi phí hạn hẹp. Ngoài ra, thiết kế tối giản, phẳng với khả năng chọn màu tinh tế cũng giúp cho Sonus Faber Lumina rất ấn tượng so với các đối thủ khác trong cùng phân khúc giá nhất là phiên bản màu nâu Wenge. 

Lumina - Dòng loa lý tưởng để bước vào thế giới Sonus Faber ảnh 3
Sonus Faber Lumina I
Lumina - Dòng loa lý tưởng để bước vào thế giới Sonus Faber ảnh 4
Sonus Faber Lumina Center
Lumina - Dòng loa lý tưởng để bước vào thế giới Sonus Faber ảnh 5
Driver woofer 5in và 4in dòng Lumina được hãng thiết kế mới hoàn toàn
Thùng loa Lumnia gia công khá đơn giản với các mặt phẳng và góc vuông hoàn toàn. Riêng mặt trước, nơi giữ các driver được ép từ khoảng 4 tấm gỗ ghép để tối ưu rung và cộng hưởng nội, bên ngoài phủ veneer gỗ thật. Các mặt còn lại của loa được bọc da. Loa bookshelf Lumina I và Lumina Center dùng thùng reflex với khe thoát hơi dạng dẹp ở mặt trước cho phép bố trí loa sát tường và tăng lực cho dải trầm. Trong khi Lumina III lại sử dụng thoát hơi kiểu down-firing để tối ưu độ phủ của nền bass.

Lumina - Dòng loa lý tưởng để bước vào thế giới Sonus Faber ảnh 6
Tweeter dome lụa 29mm thừa hưởng từ dòng Sonnetto
Lumina - Dòng loa lý tưởng để bước vào thế giới Sonus Faber ảnh 7
Sonus Faber Lumina III màu Wenge
Về driver, dòng Lumina thừa hưởng tweeter của series Sonetto 29mm, màng dome lụa, một thiết kế của hãng DKM được Sonus Faber tối ưu kết hợp công nghệ D.A.D. (Damped Apex DomeTM), đây là chi tiết có dạng hình cánh cung bố trí phía trước màng loa giúp hạn chế cộng hưởng và tối ưu về pha. Duy nhất mẫu loa cột Lumina III được trang bị mid 5in màng giấy kết hợp sợi tự nhiên từ dòng loa Sonnetto, còn lại các driver woofer 5in cùng với các driver mid woofer 4in trong mẫu Lumina I và Lumina Center được hãng loa Ý thiết kế hoàn toàn mới cũng dùng vật liệu tương tự với định lượng khác nhau. Lumina Series sẽ được ra mắt với 3 màu chính là walnut, đen bóng piano và wenge. 

Giá tham khảo:
Lumina III - 54,000,000 VNĐ
Lumina I - 24,000,000 VNĐ
Lumina Center - 18,000,000 VNĐ/Chiếc

Nhà phân phối thương hiệu Sonus Faber tại Việt Nam:

Hoài Sa

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận