Công ty mẹ của Facebook chuẩn bị sa thải hàng loạt nhân sự

Công ty mẹ của Facebook chuẩn bị sa thải hàng loạt nhân sự

Tin cho biết kế hoạch sẽ được thực hiện ngay trong ngày 9/11.

Meta từ chối bình luận về thông tin này.

Tháng 10 vừa qua, Meta dự báo quý tăng trưởng yếu vào cuối năm và chi phí gia tăng đáng kể trong năm sau, khiến giá trị thị trường của cổ phiếu công ty bay hơi 67 tỷ USD, cộng với khoản thua lỗ hơn nửa nghìn tỷ đô la trong năm nay.

Triển vọng ảm đạm xuất hiện khi Meta đang đối mặt với tình trạng tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại, cạnh tranh từ TikTok, thay đổi về quyền riêng tư trong thiết bị của Apple, những lo ngại về chi phí khổng lồ để xây dựng vũ trụ ảo và siết chặt quản lý.

Công ty mẹ của Facebook chuẩn bị sa thải hàng loạt nhân sự - Ảnh 1.

Tổng giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết ông đánh giá những khoản đầu tư vào vũ trụ ảo phải mất cả thập kỷ mới mang lại thành quả. Trong quá trình chờ đợi đó, ông phải dừng tuyển thêm người, dừng một số dự án và tổ chức lại các nhóm để giảm chi phí.

Trong năm 2023, chúng tôi sẽ tập trung đầu tư vào một số lĩnh vực tăng trưởng ưu tiên. Điều đó nghĩa là một số nhóm sẽ tăng trưởng mạnh, nhưng một số nhóm khác sẽ đi ngang hoặc đi xuống trong năm tới. Nhìn chung, chúng tôi kỳ vọng năm 2023 kết thúc với quy mô tương đương, hoặc tổ chức nhỏ gọn hơn một chút so với hiện nay”, Zuckerberg nói trong phát biểu hồi tháng 10.

Tháng 6 năm nay, công ty mạng xã hội này giảm kế hoạch tuyển dụng kỹ sư xuống ít nhất 30%. Zuckerberg cảnh báo các nhân viên có thể sẽ phải chuẩn bị cho suy thoái kinh tế.

Gần đây, quỹ quản lý vốn Altimeter, một cổ đông của Meta, viết trong một bức thư ngỏ rằng công ty cần tinh giản bằng cách giảm bớt vị trí và chi tiêu, cho rằng Meta đã đánh mất niềm tin của nhà đầu tư khi tăng chi tiêu và chuyển hướng sang vũ trụ ảo.

Nhiều công ty khác như Microsoft, Twitter và Snap cũng đã cắt giảm việc làm và dừng tuyển dụng nhân sự mới trong những tháng gần đây, khi tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại vì lãi suất tăng, lạm phát tăng và khủng hoảng năng lượng ở châu Âu.

Theo Reuters

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận