Đến lượt Gojek cắt giảm việc làm quy mô lớn

Đến lượt Gojek cắt giảm việc làm quy mô lớn

Kỳ lân công nghệ của Indonesia đang tiến hành cắt giảm việc làm để đối phó với tình trạng lạm phát và bất ổn của nền kinh tế

"Các điều kiện kinh tế vĩ mô toàn cầu đầy thách thức đang tác động đáng kể đến các doanh nghiệp trên toàn thế giới. GoTo, giống như các công ty thận trọng khác, đang thực hiện các điều chỉnh để đảm bảo có thể vượt qua tương lai không chắc chắn phía trước", GoTo cho biết trong một tuyên bố.

Đến lượt Gojek cắt giảm việc làm quy mô lớn - Ảnh 1.

GoTo cho biết họ đã tiết kiệm được khoảng 800 tỉ rupiah (51 triệu USD) trong nửa đầu năm nay thông qua các biện pháp hiệu quả trong công nghệ, tiếp thị và thuê ngoài.

Tuy nhiên, chúng tôi đã xác định rằng phải thực hiện các biện pháp tiếp theo để đảm bảo công ty có thể vượt qua những thách thức phía trước”, GoTo giải thích về việc sa thải hàng loạt nhân viên.

GoTo, công ty cung cấp các dịch vụ tài chính và gọi xe - một kỳ lân công nghệ của Indonesia, đã ra mắt công chúng vào tháng 4 với việc bán cổ phiếu trị giá 1,1 tỉ USD. Công ty được hậu thuẫn bởi SoftBank Group Corp (Nhật Bản), Tập đoàn Alibaba (Trung Quốc) và quỹ tài sản có chủ quyền của Singapore.

Cổ phiếu của GoTo đang giao dịch thấp hơn 44% so với giá chào bán lần đầu ra công chúng, do tâm lý của nhà đầu tư đối với lĩnh vực công nghệ trở nên tồi tệ trong bối cảnh lạm phát và lãi suất tăng vọt.

GoTo đã báo cáo vào tháng 8 rằng khoản lỗ ròng nửa năm của công ty đã tăng hơn gấp đôi, lên gần 1 tỉ USD.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận