Lần đầu tiên Mỹ và Cuba đạt được thỏa thuận chuyển vùng quốc tế

Lần đầu tiên Mỹ và Cuba đạt được thỏa thuận chuyển vùng quốc tế

Lần đầu tiên Mỹ và Cuba đạt được thỏa thuận chuyển vùng quốc tế

Hôm thứ Hai qua, lần đầu tiên một thỏa thuận cung cấp dịch vụ chuyển vùng quốc tế trực tiếp giữa doanh nghiệp viễn thông hai nước Mỹ và Cuba đã trở thành hiện thực sau khi tập đoàn viễn thông Sprint và tập đoàn viễn thông ETECSA (Cuba) cùng ký vào thỏa thuận mang dấu mốc quan trọng trong quan hệ giữa hai nước.

Sprint trở thành nhà mạng Mỹ đầu tiên đạt được thỏa thuận với tập đoàn viễn thông ETECSA của Cuba để cung cấp dịch vụ chuyển vùng quốc tế trực tiếp cho khách hàng của Sprint khi đến thăm quốc đảo này.

Trước đó, vào tháng Chín, tập đoàn Verizon cũng đã đạt được một thỏa thuận tương tự nhưng vẫn phải thông qua một đối tác thứ ba.

CEO của Sprint là ông Marcelo Claure cho biết thương vụ này là một bước đi khác trong sự phát triển quan hệ rất nhanh giữa hai quốc gia sau khi Tổng thống Mỹ Obama và Tổng thống Cuba Raul Castro tuyên bố bình thường qua hệ vào tháng 12 năm ngoái.

Ông Claure cho biết thời gian đàm phán mà ông đạt được là nhanh kỷ lục. Ban đầu ông suy nghĩ rằng đàm phán một thương vụ với một doanh nghiệp của một nước mới mở cửa sẽ rất mất nhiều thời gian nhưng trong thực tế thì mọi việc thuận lợi đến mức ngạc nhiên và thời gian đàm phán là kỷ lục.

Bà Vivian Iglesias, Giám đốc viễn thông quốc tế của ETECSA, cho biết thương vụ sẽ cho phép người Mỹ có thể dùng các dịch vụ như thoại, tin nhắn hay dữ liệu thông qua mạng viễn thông của Cuba.

Ông Claure cho biết ông có niềm tin rất lớn rằng Cuba sẽ mở cửa thực sự và một khi cánh cửa Cuba đã mở thì sẽ là nơi nóng nhất trên hành tinh. Ông tin rằng bất kỳ người Mỹ nào cũng muốn đến thăm đất nước Cuba.

Hà Vân
(Theo USA Today)

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận